Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 619
  • Trong tuần: 4 120
  • Tổng lượt truy cập: 423015
  • Tất cả: 961
Đăng nhập
Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi thư chúc mừng các thầy thuốc và nhân viên y tế Ngành Giao thông vận tải
Lượt xem: 269
Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam , tôi thân ái gửi tới các thầy thuốc, cán bộ, công nhân viên y tế đã và đang phục vụ trong ngành Giao thông vận tải, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG ĐINH LA THĂNG
GỬI CÁC THẦY THUỐC VÀ NHÂN VIÊN Y TẾ NGÀNH GTVT
NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02/2014

Các đồng chí và toàn thể anh chị em thân mến!

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôi thân ái gửi tới các thầy thuốc, cán bộ, công nhân viên y tế đã và đang phục vụ trong ngành Giao thông vận tải, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta thường xuyên dành mối quan tâm lớn của Người cho công việc cứu chữa bệnh nhân và sự phát triển toàn diện của đội ngũ các thầy thuốc Việt Nam. Điều đó nói lên rằng, nghề thầy thuốc luôn có một vị trí quan trọng đặc biệt trong xã hội. Vì thế, tôi rất vui mừng khi trong năm qua bộ phận y tế Giao thông vận tải đã có tiến bộ nhiều mặt, từ công tác chuyên môn đến thực hiện lộ trình sắp xếp lại tổ chức, cải tiến việc khám chữa bệnh, quản lý cán bộ cũng như bệnh nhân, triển khai phòng chống dịch bệnh hiệu quả tại các cơ sở của ngành Giao thông vận tải, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội cũng như áp dụng các thành tựu y khoa hiện đại phục vụ việc cứu chữa bệnh… Những tiến bộ ấy đã được dư luận trong và ngoài ngành đánh giá cao.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi biểu dương, khen ngợi và ghi nhận những thành tích ấn tượng đó của toàn bộ đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế của ngành.

Các đồng chí thân mến!

Toàn ngành của chúng ta đang phải chịu nhiều áp lực trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội về chất lượng giao thông trên cả ba tiêu chí: Thuận tiện, an toàn và tiết kiệm. Riêng với những người làm công việc y tế, áp lực đó càng lớn gấp bội bởi nó gắn liền với tính mạng của con người. Trong khi đó ít có lĩnh vực nào đòi hỏi mạng lưới y tế trải dài trên toàn lãnh thổ như lĩnh vực GTVT. Vì thế, các đồng chí chính là - và phải trở thành những cứu tinh của nạn nhân tai nạn giao thông nói riêng và người bệnh nói chung, ở mọi nơi, tại những thời khắc khó khăn nhất của họ.

Đây là một sứ mệnh rất lớn lao và tôi mong các đồng chí chân thành thể hiện tinh thần phục vụ vô điều kiện của mình bằng hành động mà xã hội có thể kiểm chứng. Cùng với hàng loạt giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và hậu quả xấu của nó mà chúng ta đang quyết tâm thực hiện, thì trước mắt, Đề án cấp cứu tai nạn giao thông trên mạng đường bộ cao tốc cần phải triển khai ngay, triển khai một cách thực chất.

Tiếp đó là Đề án quy hoạch y tế Giao thông vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với điểm nhấn là đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế, củng cố mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao y đức, trau dồi chuyên môn, đào tạo nên một đội ngũ thầy thuốc kế tiếp vừa giỏi nghiệp vụ, vừa giàu tình thương người, cần phải được tập trung toàn bộ ý chí để thực hiện. Đó đều là những công việc lớn và khó.

Tôi đề nghị anh, chị, em hãy dành nhiều quan tâm hơn cho những chương trình hữu dụng này. Tôi mong muốn và chân thành tin tưởng những người làm y tế của ngành GTVT, với truyền thống tốt đẹp và bề dày thành tích của mình, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực hơn nữa trong mọi công việc, luôn thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm nghề nghiệp cao nhất, đưa công tác y tế GTVT trở thành một lĩnh vực mẫu mực của ngành và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của toàn ngành Y nói chung.

Nhân dịp này, tôi xin gửi lời cảm ơn tới đồng bào cả nước, các cơ quan, ban ngành đã luôn tin tưởng dành mọi sự giúp đỡ quý báu cũng như nghiêm khắc chỉ bảo các sai sót để đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của ngành GTVT ngày một hoàn thiện hơn, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”.

Tôi cũng gửi lời chia sẻ và lời cầu chúc mau lành bệnh tới những người bị tai nạn giao thông, tới tất cả bệnh nhân và những bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế của Bộ GTVT.

Xin chúc toàn thể các đồng chí dồi dào sức khỏe, thành đạt và hoàn thành tốt nhất sứ mệnh cao cả của mình.

Chào thân ái !

 

 

Đinh La Thăng
Bộ trưởng Bộ GTVT

Nguồn: Giaothongvantai.com.vn

Tin khác
1 2 3