Sở GTVT Cao Bằng: Triển khai các nhiệm vụ đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 (Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26 tháng 4 năm 2021của Văn phòng Chính phủ); văn bản số 3791/BGTVT-VT ngày 29 tháng 4 năm 2021 về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông  báo số 81/TB-VPCP ngày 26 tháng 4 năm 2021; công văn số 1001/UBND-VX ngày 04 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; công văn số 1010/UBND-VX  ngày 04/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19  và công văn số 1017/UBND-VX ngày 04/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện khai báo y tế, rà soát thống kê người đã đi ra ngoài tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và trở về Cao Bằng. Sở Giao thông vận tải yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện một số nội dung sau:

Sở GTVT Cao Bằng: Triển khai các nhiệm vụ đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

1. Đối với các trường hợp di chuyển ra khỏi tỉnh Cao Bằng nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và lịch trình di chuyển theo đúng hướng dẫn tại công văn số 1017/UBND-VX ngày 04/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện khai báo y tế, rà soát thống kê người đã đi ra ngoài tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và trở về Cao Bằng.

2. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, trong đó đặc biệt lưu ý: Thực hiện nghiêm khai báo y tế theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 990/UBND-VX ngày  30 tháng 4 năm 2021 về việc khai báo y tế phục vụ phòng, chống covid -19; Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, tại nơi công cộng...báo cáo và kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

3. Người đứng đầu các đơn vị chỉ đạo chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và khu vực lân cận, rà soát để tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý cho phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế; không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát và rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân.

4. Tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến đến người thân và người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

5. Triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng và chống Covid 19:

- Ứng dụng phát hiện và tiếp xúc gần BLUEZONE:

- Ứng dụng khai báo y tế cho người nhập cảnh;

- Ứng dụng quản lý y tế tự nguyện NCOVI;

- Hệ thống ghi nhận đến/đi tại các địa điểm công cộng (Mã QR CODE);

- Hệ thống bản đồ chống dịch- an toàn COVID 19;

Sở Giao thông vận tải yêu cầu các phòng, ban, đơn vị khẩn trương nghiêm túc, thực hiện./.

Nguồn: Văn phòng Sở