Tập huấn sử dụng phần mềm GovOne cho các phòng ban chuyên môn và các đơn vị quản lý Bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường do  Sở Giao thông vận tải Cao Bằng quản lý

Ngày 16/10/2020, Sở GTVT Cao Bằng phối hợp với Hội cầu đường Cao Bằng và Công ty CP Công nghệ thông tin địa lý EK (EKGIS) tổ chức chương trình tập huấn sử dụng phần mềm GovOne cho các phòng ban chuyên môn và các đơn vị quản lý, BDTX các tuyến đường Quốc lộ ủy thác và các tuyến đường tỉnh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tham gia chương trình tập huấn, có đại diện lãnh đạo Sở GTVT, Lãnh đạo và cán bộ chuyên viên các phòng, ban và đơn vị thực hiện công tác Quản lý, BDTX kết cấu hạ tầng đường bộ.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Hữu Sơn PGĐ – Sở GTVT Cao Bằng đánh giá tầm quan trọng của việc ứng dụng KHCN hiện đại trong hoạt động quản lý bảo trì đường bộ. “Với mục tiêu giúp Lãnh đạo Sở nắm bắt nhanh mọi thông tin phản ánh từ cơ sở (cán bộ tuần đường tại Đơn vị bảo trì) để đưa ra chỉ đạo xử lý kịp thời, qua đó giúp từng bước tiến kịp thời đại hiện đại hóa, thời đại công nghệ 4.0. Nếu chúng ta vẫn áp dụng theo phương pháp thủ công thì chúng ta sẽ thụt lùi so với các tỉnh khác, chưa nói đến thế giới… Do đó, việc ứng dụng phần mềm GovOne nhằm mục đích mang lại hiệu quả cao hơn trong công tác quản lý, BDTX kết cấu hạ tầng đường bộ là nhiệm vụ hết sức cần thiết…”

Chương trình tập huấn diễn ra trong không khí tích cực, nghiêm túc lắng nghe, dưới sự hướng dẫn chi tiết, “cầm tay chỉ việc” thực hành từng bước các quy trình hỗ trợ công tác tuần đường, tuần kiểm và quy trình nắm bắt chỉ đạo xử lý các vấn đề xẩy ra ngoài hiện trường cho cán bộ quản lý tại các phòng ban, đơn vị.

Sau khi hoàn thành nội dung chương trình tập huấn nội nghiệp, các cán bộ tuần đường, tuần kiểm được thực hành thực tế ở ngoài hiện trường để checkin chấm công, ghi nhận, phản ánh các vấn đề xảy ra ở hiện trường, …

Kết thúc khóa tập huấn, các Chuyên viên, nhân viên tuần kiểm đường bộ, tuần đường được tập huấn và sử dụng phần mềm GOVONE.DB đều đánh giá cao về sự tiện lợi, giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng cũng như lợi ích của việc ứng dụng phần mềm vào công tác thực tế thay cho quá trình thủ công hiện nay.

Nguồn: Văn phòng Sở