Báo cáo tin tức về thiệt hại bão lũ ngày 06-11-2023

Báo cáo nhanh công tác triển khai, ứng phó và tình hình thiệt hại do mưa, lũ (Tính đến 9 giờ 00 phút, ngày 7-11-2023)

Trong 6 giờ qua, một số địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa đo được tại một số nơi như: Minh Thanh 88,4 mm, Tà Sa (Nguyên Bình) 63,2 mm; Thành phố 72,2 mm; Trương Lương (Hòa An) 69,6 mm; Quang Trung (Trùng Khánh) 55,7 mm.

Dự báo trong 6 giờ tới, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Cảnh báo nguy cơ: Trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, ngập úng vùng trũng thấp tại Nguyên Bình (Minh Thanh, Tà Sa, Tam Kim); Hòa An (Trương Lương, Bạch Đằng); Quang Trung (Trùng Khánh) và Thành phố.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét: Lũ quét, sạt lở đất có khả năng gây ra tình trạng ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp, cản trở giao thông, làm hư hại nhà cửa, công trình công cộng và hoa màu.

Theo Báo cáo của các đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên trên tuyến đường địa phận tỉnh Cao Bằng

Tính đến 9 giờ 00 phút, ngày 7-11-2023 tình hình thiệt hại ban đầu như sau:

- Tại Km62+500(TT)/QL.34B thuộc địa phận TP. Cao Bằng xảy ra sạt lở taluy dương có nguy cơ mất an toàn giao thông. Thời gian sụt lở: 8h40’ sáng 07/1/2023; Sở đã chỉ đạo đơn vị thi công hót dọn đất đá trên mặt đường và tổ chức đảm bảo an toàn giao t

anh tin bai

Để khắc phục hậu quả của đợt mưa, lũ Sở GTVT Cao Bằng đã chỉ đạo các đơn vị quản lý tuyến đường trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện nội dung sau:

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của đợt mưa, lũ.

Thống kê, tổng hợp, báo cáo tình hình thiệt hại; huy động lực lượng kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là giúp dân sớm ổn định sinh hoạt và sản xuất; khôi phục hệ thống giao thông đảm bảo thông suốt; thu dọn cây ngã đổ, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông.

Triển khai kiểm tra các khu vực trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở taluy để kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó.

Kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công dở dang để sẵn sàng triển khai hiệu quả các phương án ứng phó.

Bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu./.

BÁO CÁO VIÊN

Lôi Vĩnh Du.