Đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải làm việc với huyện Hà Quảng
Ngày 9/10, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đã có buổi làm việc với UBND huyện Hà Quảng về kết quả thực hiện lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải làm việc với huyện Hà Quảng.

Đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện gồm: đường quốc lộ 85km; đường tỉnh trên 79km; đường huyện trên 179km; đường xã trên 351km; có tổng số 43 cầu giao thông các loại; thực hiện hoàn thành mục tiêu Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020 đã đề ra. Đến nay, 100% xã có đường ô tô từ trung tâm xã đến trung tâm huyện. Trên 94% xóm có đường ô tô rộng từ 2,5 - 3m từ xã đến trung tâm xóm. Trên 70% tuyến đường được cứng hóa. Tuy nhiên, tỷ lệ đường nội thị tại các thị trấn còn thấp, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị, đặc biệt là thị trấn Xuân Hòa; giao thông từ huyện đến xã, liên xã nhiều tuyến bị xuống cấp nghiêm trọng.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đề nghị tỉnh đề xuất với Chính phủ bố trí nguồn ngân sách đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tại các xã, thị trấn; sớm cho chủ trương, bố trí kinh phí để đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường nối 2 trung tâm thị trấn Xuân Hòa - Thông Nông; Sở Giao thông Vận tải đề xuất danh mục đầu tư công các tuyến đường tránh thị trấn Xuân Hòa, thị trấn Thông Nông; cải tạo, nâng cấp một số đoạn tuyến Trùng Khánh, Hà Quảng, Bảo Lạc; thay thế, bổ sung các biển báo trên đường quốc lộ 4A, tỉnh lộ 215, tỉnh lộ 204; nâng định mức duy tu, bảo dưỡng thường xuyên.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với huyện Hà Quảng xây dựng một số hạng mục như đường nối giữa hai thị trấn Xuân Hòa và thị trấn Thông Nông, khắc phục một số đoạn sạt lở, thay một số biển báo, đưa bến xe huyện Hà Quảng vào dự án, xây dựng đường tránh thị trấn Xuân Hòa…

Nhân dịp này, các đơn vị đã quyên góp ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn cho huyện Hà Quảng, trong đó Sở Giao thông Vận tải Cao Bằng 50 triệu đồng; Công ty TNHH và xây dựng Hiền Anh 50 triệu đồng; Hội đồng hương Hà Quảng công tác tại thành phố Cao Bằng 40 triệu đồng; Công ty cổ phần quản lý đường bộ Cao Bằng 20 triệu đồng; Trung tâm tư vấn cầu đường Cao Bằng 10 triệu đồng; Công ty TNHH xây dựng Nam Hải 10 triệu đồng.

Hoàng Đào - Đàm Ngôi