Phải có trách nhiệm cải thiện cuộc sống người dân Pắc Bó
Trong hai ngày 15 và 16-3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và làm việc tại xã Trường Hà (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng). Đây là nơi mà năm 1941, Bác Hồ đã trở về đây để trực tiếp lãnh đạo cuộc cách mạng giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Tại buổi làm việc với đảng bộ và nhân dân xã Trường Hà, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong chính quyền và nhân dân xã sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ để nhanh chóng làm cho đời sống bà con ấm no, hạnh phúc. Chủ tịch nước đề nghị các bộ ngành, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp phải có trách nhiệm giúp đỡ đồng bào nơi đây phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Chủ tịch nước nêu rõ: “Đây là địa danh tham quan, du lịch về cội nguồn của cách mạng Việt Nam. Vì vậy, chăm lo cải thiện cuộc sống cho người dân Pắc Bó, xã Trường Hà là trách nhiệm của cả nước”.

Dịp này, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn và một số doanh nghiệp của TP.HCM tặng xã Trường Hà (nơi có thôn Pắc Bó) 5 tỉ đồng để thực hiện đề án hỗ trợ xóa nhà vách đất, xây dựng làng văn hóa. Nguồn: Theo TTXVN