Kỳ họp thứ 10 (bất thường) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 9/9, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiến hành kỳ họp thứ 10 (Bất thường) xem xét các báo cáo của HĐND, UBND tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Dự kỳ họp có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Diến, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương I, Văn phòng Trung ương Đảng; thường trực HĐND, UBND tỉnh;  đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, VKSND, TAND tỉnh; lãnh đạo các ban thuộc Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND,  Văn phòngUBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận và thông qua các báo cáo: Thuyết trình phương án sắp xếp, sáp nhập, đổi tên đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; kết quả tổ chức lấy ý kiến của cử tri về phương án sắp xếp, sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2020; Tờ trình về ban hành Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp, sáp nhập cấp huyện, cấp xã và đổi tên đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh. Báo cáo thuyết trình nội dung tờ trình dự thảo nghị quyết sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị quyết số 28/2017/NQ-HĐND ngày 8/12/2017 của HĐND tỉnh, Quy định mức chi công tác phí, mức chi tổ chức hội nghị, đối với các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức hội sử dụng kinh phí do ngân sách Nhà nước hỗ trợ trên địa bàn tỉnh; Báo cáo thuyết trình nội dung tờ trình, dự thảo nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 (lần 3) và Kế hoạch đầu tư công năm 2019 của tỉnh. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Báo cáo Thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ông Huỳnh Văn Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ được bầu Ủy viên UBND tỉnh

HĐND tỉnh cũng tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền. Theo đó, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Trịnh Hữu Khang, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh do đã nghỉ hưu theo quy định; miễn nhiệm thành viên UBND tỉnh đối với ông Hoàng Văn Hữu, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do chuyển công tác. Đồng thời, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông: Huỳnh Văn Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Đàm Minh Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vào chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp.

Kỳ họp đã nhất trí thông qua nghị quyết và tán thành chủ trương sắp xếp, sáp nhập, đổi tên đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; nghị quyết sáp nhập, đổi tên xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; sửa đổi bổ sung một số điều đối của quy định với mức chi công tác phí; mức chi tổ chức hội nghị đối với cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức hội sử dụng kinh phí Ngân sách Nhà nước hỗ trợ trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Nghị quyết số 28/2017/NQ-HĐND ngày 8/12/2017 của HĐND tỉnh; Nghị quyết điều chỉnh, sửa đổi bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2019.

Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng  phát biểu kết luận kỳ họp.

Kết luận bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng Đề nghị UBND tỉnh, các cấp, ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Khẩn trương khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế; tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy cao nhất nội lực, thực hiện có hiệu quả nguồn vốn đầu tư và sự hỗ trợ nguồn vốn của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; triển khai tích cực các nghị quyết, đề án của Trung ương, tỉnh ban hành, tạo sự chuyển biến rõ nét hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra; nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các Kết luận của Ban Thường vụ, Thường trực, của Bí thư Tỉnh ủy trong các buổi làm việc với các cơ quan đơn vị; tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức thành công chuỗi sự kiện trong Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh, 69 năm giải phóng Cao Bằng; khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp địa phương; đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chỉ đạo quyết liệt các biện pháp thu ngân sách. Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm, giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh; thực hiện tốt việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

D.L – K.C

Visitor Stats