Sở GTVT Cao Bằng tổ chức Lễ ký kết hợp đồng gói thầu Thi công xây dựng và gói thầu Tư vấn Giám sát của dự án đầu tư xây dựng Tuyến tránh Thành phố Cao Bằng
Sáng ngày 19/12/2022, Sở GTVT Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp đồng gói thầu Thi công xây dựng  và gói thầu Tư vấn Giám sát của dự án đầu tư xây dựng Tuyến tránh Thành phố Cao Bằng.

Gói thầu thi công xây dựng công trình có giá trị 186,8 tỷ đồng, được thực hiện bởi liên danh 4 nhà thầu: Công ty cổ phần xây dựng công trình 568; Công ty cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông; Công ty thương mại Xuân Hòa - Cao Bằng; Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Bảo Quân. Thời gian thực hiện 18 tháng.

Gói thầu tư vấn giám sát có giá trị 2,617 tỷ đồng, được thực hiện bởi liên danh 2 nhà thầu: Công ty cổ phần tư vấn Kỹ thuật & Xây dựng Hồng Hà; Công ty cổ phần tư vấn Xây dựng Giao thông Trường Phú. Thời gian thực hiện là 18 tháng (theo tiến độ của gói thầu xây lắp).

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng, bà Trịnh Thị Thảo - Phó Giám đốc Sở GTVT kiêm Giám đốc Ban QLDA - đã ký hợp đồng với các nhà thầu. Công trình dự kiến sẽ khởi công ngày 28/12/2022, hoàn thành trong năm 2024.

Dự án Tuyến tránh thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (trước đây là dự án Đường nói QL4A-QL3 tránh thị xã Cao Bằng) được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt tại Quyết định số 2411/QĐ-BGTVT ngày 09/11/2006 với tổng mức đầu tư 177 tỷ đồng. Công trình bắt đầu triển khai thi công từ tháng 6/2010, đến hết năm 2014 thì dừng thi công do đã sử dụng hết kinh phí theo TMĐT của dự án.

Đầu năm 2020, Bộ GTVT giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý dự án 2 tổ chức lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối QL.4A với QL.3 (tuyến tránh thành phố Cao Bằng), tỉnh Cao Bằn để đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Ngày 17/9/2021, Bộ GTVT phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tại Quyết định số 1687/QĐ-BGTVT.

Ngày 05/5/2022, Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 578/QĐ-BGTVT.

Ngày 26/10/2022, Sở GTVT Cao Bằng phê duyệt hồ sơ thiết kế BVTC - dự toán công trình tại Quyết định số 2759/QĐ-SGTVT.

Ngày 16/12/2022, Sở GTVT Cao Bằng phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu tư vấn giám sát tại Quyết định số 3301/QĐ-SGTVT, gói thầu thi công xây dựng tại Quyết định số 3302/QĐ-SGTVT.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Đàm Đức Văn - Phó Giám đốc Sở - đã yêu cầu các nhà thầu cần khẩn trương huy động máy móc thiết bị, nhân công và nguồn lực tài chính để tổ chức thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ của dự án. Đại diện các nhà thầu cũng cam kết sẽ nỗ lực, cùng với Ban QLDA thi công công trình đáp ứng yêu cầu của Chủ đầu tư và tuân thủ các quy định về quản lý đầu tư xây dựng hiện hành, hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Công trình tiếp tục được triển khai thi công đã đáp ứng được sự mong mỏi của các hộ dân sinh sống dọc tuyến nói riêng, của chính quyền và nhân dân thành phố Cao Bằng nói chung sau 8 năm chờ đợi (từ năm 2015 đến năm 2022).

Nguồn: Ban QLDA ĐTXD-Sở GTVT