Thông tuyến vận tải quốc tế Cao Bằng - Bách Sắc (Trung Quốc) Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2013 21:58 - Người đăng bài viết: VS
Sáng nay 18-7, tại Cửa khẩu Hùng Quốc (huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng), lễ thông tuyến vận tải hành khách và hàng hóa quốc tế Cao Bằng (Việt Nam) - Bách Sắc (Trung Quốc) đã được tổ chức.

Xe ô tô của Việt Nam sẽ vào tới thành phố Bách sắc (Trung Quốc).

Tuyến đường này được đánh giá là quan trọng đối với sự hợp tác phát triển kinh tế giữa hai bên. Phía Trung Quốc coi đây này là cánh cửa thông thương với các nước ASEAN, còn phía Việt Nam cũng xem đây là cơ hội để xuất khẩu hàng hóa vào sâu nội địa Trung Quốc. Từ khi có quyết định thông tuyến vào năm 2011 đến nay, hai bên đã tổ chức bảy cuộc hội đàm và đi đến thống nhất: xe của Việt Nam sẽ được quá cảnh đến TP Bách Sắc, ngược lại xe của Trung Quốc sẽ vào đến TP Cao Bằng để vận tải hành khách và hàng hóa.

Ngay sau lễ thông tuyến, phía Việt Nam đã 40 khách du lịch đến thăm TP Bách Sắc, phía Trung Quốc cũng có hai xe đưa 78 khách du lịch vào TP Cao Bằng.